Added by on 2009-02-18

 

 

       วันนี้เมืองไทย.คอม มีอีกหนึ่งวิธีช่วยลดปัญหาโลกร้อน ด้วยการละลายพฤติกรรมการนั่งแช่ตากแอร์อยู่กับบ้านในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เปลี่ยนใจมาเป็นชวนก๊วนเพื่อนๆ ออกมารับอากาศบริสุทธิ์กันตั้งแต่เช้าพร้อมแพคกระเป๋าเดินทางไปเขาใหญ่ แล้วมาเจอกันที่ Fountain Tree Resort Cowboy & Adventure World สถานที่ ที่เราจะมาเผาผลาญแคลลอรี่ในร่างกายให้เสียเหงื่อไปกับเกมส์ผจญภัยมันส์ๆ กลางแจ้งกัน       ภายใต้เนื้อที่กว่า 400 ไร่ ของ ฟาวเท่น ทรี รีสอร์ท คาวบอย แอนด์ แอดเวนเจอร์ เวิลด์ แบ่งเป็นพื้นที่เกมส์-กิจกรรม มากถึง 50 ไร่ ส่วนที่เหลือจะเป็นส่วน ของโซนโรงแรม , โซนพื้นที่แคมป์ , พื้นที่สีเขียว , พื้นที่ฟาร์มและสวนเกษตร

        ทริปหฤหรรษ์สุดหรรษาก็เริ่มกับ ด่านแรก ATV มันส์ดีแฮะ ขับง่าย เส้นทางถนนสำหรับขับ ATV มี ยาก-ง่ายตามลำดับ อยากเร้าใจก็ซิ่งหน่อย ตะกุย ดินกันให้ฝุ่นตลบ ในส่วนเรื่องความปลอดภัยไม่ต้องกลัว มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งอธิบายการปฏิบัติ ป้องกันตัวเองเพื่อให้ไม่เกิดอันตรายและได้รับบาดเจ็บ มัน ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลย มีแต่จะติดใจขอต่ออีกรอบด้วยซ้ำ

 

       ถัดมาก็ลองขับละเลียดดินกันหน่อยกับ GOCART โห .. ขับอันนี้ต้องระวัง อย่าให้ขาหลุดจากที่วางเท้า เด็ดขาด เพราะขาเราจะอยู่ใกล้ๆกับล้อ ความรู้สึกจะต่างกับขับเอทีวีที่เจออะไรก็ลุยไปไม่กลัว แต่พอมาขับโกล์คาร์ทนี่จะรู้สึกถึงทุกอนูของหินและหลุม กระแทกกระเทือนกัน ก้นระบม แต่ความมันส์นี่ไม่แพ้กันเลย ซะใจจริงๆ

 

       และก็ถึงด่านที่หลายๆคน คงเคยเล่นและรู้จักกับมันดี เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยเลย ที่ติดใจจนต้องไปถอยอุปกรณ์มาเล่นกันตามสถานที่ต่างๆ (ไม่เว้นแม้แต่ บ้าน) นั่นก็คือ Paint Ball แต่ทุกๆคนที่ลงสนามย่อมตื่นเต้นทุกครั้ง เราต้องสมมุติว่าเป็นเหตุการณ์จริงขึ้นมา เราจะสนุกกับมัน เพราะเวลาโดนจริงก็เจ็บอยู่เหมือนกัน ให้ความรู้สึกถึงความเป็นทีม รวมทั้งการเอาตัวรอด และควรเล่นให้ถูกกฎกติกา ใครเคยเล่นเกมส์เคาน์เตอร์สไตค์ ที่ยิงกันสมัยเกมส์ออนไลน์ฮิตๆว่ามันส์แล้ว มาลองอันนี้ดีกว่า สนุกกว่าเยอะ คอนเฟริม !!!

 

       ไปต่อกันกับด่านยิง…. ยิง…. ยิง…. ด่านนี้จะมีปืนโบราณ เป็นปืนยาวแล้วคล้องหนังยาง แล้วใช้ลูกแก้วเป็นกระสุน ถัดมาข้างๆ จะเป็น ยิงธนู และต่อด้วยยิงปืนเพนท์บอลเป้านิ่ง

 

       จนแล้วจนรอดก็ตัดใจเรื่องรถไม่ได้ซักที หันมาอีกทีเจอ Nano Bike สุดน่ารัก มอเตอร์ไซค์คันจิ๋ว ที่เล่นได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ ได้ยินเสียงหัวเราะทั้งคนดูคนขับ ไม่รู้มันขับไปได้ยังงัย ยังแอบคิดว่า น่าจะมีให้ขับตามถนนรับรองขายดี (แต่กฏหมายไม่อนุญาตเพราะคันมันเล็กมาก หากขับตามท้องถนน ไม่ปลอดภัยแน่ รถเค้ามองไม่เห็นแน่นอน เดี๋ยวจะแบนเอา)

 

       คราวนี้ถึงตาโดนน้ำกันมั่งแล้ว กับ Super Ball ไปกลิ้งๆ กันในลูกบอลกลมพลาสติกขนาดใหญ่ วิ่งไปเคล้งไป ให้เหมือนหนูถีบจักร ดูแล้วก็สงสารตัวเอง พยายามพาลูกบอลไปบั้มกับเพื่อน แต่ไหงมันไม่ไปเลยนิ ยืนก็ไม่ได้ต้องตั้งถ่วงให้สมดุลแต่ก็ไม่สัมฤทธิ์ผล หกคะเมนตีลังกาอยู่ในนั้น หัวเราะจนหมดแรงกลับเข้าฝั่งไม่ได้ จนต้องให้พี่ๆ สต๊าฟช่วยกันลาก ทุลักทุเลมากแต่สนุกสุดๆ

 

       นี่มาแค่ครึ่งวันแรก ยังเล่นได้มากมายขนาดนี้เหมือนเวลามันไม่ไปไหนเลย พักเหนื่อยซักแป๊ปมาให้อาหารปลาในบ่อขนาดใหญ่ปลาตัวเบ่อเริ่มมากเป็นหมื่นๆตัว ลุยยกสองกันกับ 4 ด่านเปียก ในช่วงบ่ายๆ ให้แดดร่มลมตกซะหน่อย พร้อมเปียกเต็มที่กับ Thunder Hawk หอคอยสูงประมาณ 12 เมตร ดูไม่สูงมากนักแต่พอขึ้นไปจริงๆ เล่นเอาเสียวไม่ใช่เล่น เกิดอาการตื่นเต้นจนขาชา หน้าซีด ไม่กล้ากระโดด พยายามรวบรวมความกล้า เพื่อไม่ให้อายเด็กตัวเล็กๆ ที่วิ่งขึ้นวิ่งลงกันหลายๆ รอบ

      เอาหน่าเป็นงัยเป็นกัน มือจับแท่งแล็กแน่นตึ๊บ แล้วพี่สต๊าฟก็ปล่อยสลิงให้เลื่อนไหลลงไปตามแรงโน้มถ่วง ลาดเอียงเราไปปล่อยลงกลางบ่อน้ำพอดี เสียงกรี๊ดตาม ประสาคนกลัวความสูงของคนเล่นทำเอาท่าเก๊กสวยๆไม่มีเหลือให้เห็นกันเลยมีแต่กับเสียงหัวเราะคนเชียร์

 

       ตรงบริเวณฐานน้ำ ยังมี ด่านไต่เชื่อก ด่าน Sky Walker ( เดินบนผิวน้ำบนแผ่นโฟม) และด่านเรือด่วน Jet Boat นั่งสามัคคีกันบนโฟม แล้วก็ดึงตัวเองไปอีกฝั่งด้วยการสาวเชือก นอกจากต้องพยุงตัวให้ฝั่ง ซ้าย-ขวา น้ำหนักเท่า

 

       กันแล้วยังต้องออกแรงดึงกันให้มากๆ เฮฮาโวยวายวุ่นวายอุรุงตุงนังไปหมด ขำจนท้องแข็งเล่นด่านไหนๆ ก็หมดแรงกับการหัวเราะไปแล้วครึ่งนึง แต่หัวเราะมากๆ มันให้ เราอายุยืนยาวไม่ใช่เหรอ ฉะนั้นเต็มที่กับมันไปเหอะค่ะ
 

       นี่เป็นแค่เกมส์ผจญภัยบางส่วนของ Fountain Tree Resort Cowboy & Adventure World ที่เราคัดเด็ดๆ มาให้ชมกัน ยังมีกิจกรรมผ่อนคลาย สบายๆ อย่าง ปั่นจักรยานเสือภูเขาชมธรรมชาติร่มรื่นของบริเวณรีสอร์ท , ปั่นจักรยานน้ำ , สระว่ายน้ำ , และสนามกีฬาอีกเพียบ เล่นวันเดียวไม่จุใจแน่ๆ ก็พักที่น่าสัก คืนสองคืน ห้องพักน่ารัก ๆ แบบกระโจมคาวบอยสำหรับ 2 ท่าน ห้องพักสุพีเรีย ห้องพักสไตล์คันทรี่ และบังกะโล เลือกเอาตามใจชอบ เพราะส่วนใหญ่มาเป็นแก๊งกันอยู่แล้ว หรือถ้ามาเดี่ยวก็ไม่ต้องกลัว ได้เพื่อนกลับไปแน่นอน น้องๆพี่ๆ ที่ ฟาวเท่นทรี น่ารักและเป็นกันเองมีแต่รอยยิ้ม ทั้งๆ ที่ลูกค้าเยอะมาก ช่วงที่เราไปเจอนี้มีกลุ่มสัมมนาลงทุกวัน กลุ่มละไม่ต่ำกว่า 2 ร้อยคน บางคนเคยมากลับกลุ่มสัมมนาแล้ว ติดใจกลับมาพร้อมพาครอบครัวมาเล่นกันอีก อย่างพี่จุ๋มลูกค้าขาประจำมาพา หลานๆ มาเล่นกันที 10 – 20 คน เดือนนึงเคยมามากถึง 4 ครั้ง สานสัมพันธ์ครอบครัวให้แน่นแฟ้นเล่นกันไม่มีเบื่อ มีความสุขกันถ้วนหน้า

       เห็นภาพและ VTR ใครอีกหลายคนคงอยากมาลองบ้าง แต่ว่าบอกไปคงเท่านั้น มาสัมผัสอารมณ์สนุกสุดเหวี่ยงด้วยตัวคุณแองดีกว่ามันส์กว่าเยอะเชื่อสิ แล้วเจอกันที่ Fountain Tree Resort Cowboy & Adventure World อำเภอปากช่อง กันน่ะค่ะ

       การเดินทาง เดินทางโดยรถยนต์จากกรุงเทพฯ ประมาณ 163 กิโลเมตร ไปตามเส้นทางถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครราชสีมา ขับเลยสะพานทางแยกไปเขาใหญ่ ไปประมาณ 8 กิโลเมตร ให้กลับรถตรงสถานีขนส่งและเลี้ยวซ้ายตรงสะพาน ขับไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร จะเจอทางเข้ารีสอร์ทอยู่ตรงขวามือ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 087-8008158-9 , 02-2468885 , 02-2468209-10

www.fountaintreeresort.com

ชมภาพขนาดใหญ่ คลิ๊ก ที่ภาพเลยจ้า !!!

คอมเม้นต์

3 Comments

  • น่าหนุกดีนะยัยตัวเล็ก

  • อาอิ 6 years ago

    อยากไปง่ะแม่เปลิ้ลไม่พาไปสักที
    แงแงแง

  • อาจารย์โบ 6 years ago

    เห็นเจ้าเปิ้ลเล่นแล้วหนุกดีจัง ต้องขอบคุณเมืองไทย.คอมที่หาข้อมูลดีดีมาให้ชมกันครับ ขอบคุณ