สามประสบรีสอร์ท

961
24
แบ่งปัน

บทความใหม่ที่เกี่ยวข้องกับ สังขละบุรี – สะพานมอญ

สะพานมอญ(สังขละบุรี)สายสัมพันธ์ที่ซองกาเรียมิอาจขวางกั้น

อาจารย์วรนันท์ ชัชวาลทิพากร นักถ่ายภาพท่องเที่ยวอันดับ 1 ของโลก

สังขละบุรี “สะพานมอญ สะพานไม้แห่งชีวิต”

การใกล้ชิดธรรมชาติอย่างรื่นรมย์ อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของวิถีชาวมอญ มันทำให้อิ่มเอมคุ้มค่ากับการมาแดนแห่งม่านสายหมอกยิ่งนัก . . . จุดรวมเพื่อนๆที่มีหัวใจเดียวกันของการพักผ่อนในวันนี้อยู่ที่ ” สามประสบรีสอร์ท ” อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี . . .


สามประสบรีสอร์ท ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 14 ไร่ อยู่บนจุดชมวิวเหนือเขื่อนวชิราลงกรณ์ (เขื่อนเขาแหลม) และอยู่ติดกับสะพานอุตตมานุสรณ์ สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในเมืองไทย เป็นรีสอร์ที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม อยู่ในจุดที่มองเห็นสะพานมอญในมุมที่สวยงามที่สุด เป็นบริเวณที่แม่น้ำทั้ง 3 สายไหลมาบรรจบกัน อันได้แก่ แม่น้ำซองกาเลีย แม่น้ำรันตี และแม่น้ำบีคลี่ ณ รีสอร์ทแห่งนี้สามารถเห็นจุดที่แม่น้ำทั้งสามสายไหลมาบรรจบพบกันอีกด้วย


ห้องพักรับรองแขกมีให้เลือกหลายหลาย ไม่ว่าจะมาเป็นกลุ่มก๊วนเพื่อน หรือคู่หวานฮันนีมูน และห้องสำหรับครอบครัว

บ้านหลังใหญ่ รับรองแขกได้ตั้งแต่ 14 คนขึ้นไป เป็นบ้าน 2 ชั้น ห้องน้ำ 2 ห้องภายในบ้าน ภายในกว้างมากเหมาะสำหรับเฮฮาปาร์ตี้เชียวแหล่ะค่ะ บ้านหลังนี้เพียง 3,000 บาท ต่อคืนเท่านั้น (ไม่รวมอาหารเช้าค่ะ)

* * * * * * * * *

ห้องทับทิม ในโซนของฮันนีมูนวิง วิวดีตั้งแต่ทางเดินไปห้อง ไปจนถึงระเบียงส่วนตัวภายในห้อง

* * * * * * * * *

บีคลี่ บ้านแฝดระดับ VIP ตั้งอยู่บริเวณเชิงผา ด้านหน้าวิวแม่น้ำทั้งหมด ห้องขนาดใหญ่ พักได้ถึง 3 ท่าน เหมาะสำหรับครอบครัว

* * * * * * * * *

โซนนี้เป็นโซนใหม่ จะได้วิวมุมมองอีกด้านหนึ่ง ห้องสำหรับ 2 ท่าน

* * * * * * * * *

” สามประสบรีสอร์ท ” มีชื่อเสียงมานานกว่า 20 ปี ทั้งในเรื่อง ของห้องพัก และชื่อเสียงในด้านรสชาดความอร่อยของอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำปลาคัง , ฉูฉี่ปลาคัง , ยำหมูมะนาว , กุ้งหลนผักสด , ยำผักกูด , ปลาแรด 3 รส และไม่ควรพลาดกับเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา กับ ไข่เจียวสามประสบ ร้านอาหารตัวอย่างที่เคียงคู่ความอร่อยที่ครองตำแหน่ง 1 ตำบล 1 ร้านอาหาร จากสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี


ต้มยำปลาคัง                                                                        ไข่เจียวสามประสบ


ฉูฉี่ปลาคัง                                                                                 ยำผักกูด


ปลาแรด 3 รส                                                                         กุ้งหลนผักสด

จะเดินชมสะพานมอญละสายหมอกคล้อยต่ำตอนเช้าๆ หรือชมความเสห่ห์ของแสงยามพระอาทิตย์ตกจากมุมเดียวกัน ก็เดินไปเพียงนิดเดียว แล้วเมื่อเดินข้ามไปอีกฝั่งของสะพานมอญจากสามประสบรีสอร์ทไปประมาณ 2 กิโล ก็จะได้เห็นวิถีชาวบ้านของชุมชนชาวมอญ หากอยากล่องเรือ ชมวัดวังก์วิเวการามที่จมอยู่ใต้น้ำ ที่หลงเหลือให้เห็นเพียงยอดในช่วงฤดูฝนก็ได้บรรยากาศดี หรือจะสนใจกิจกรรมเดินป่า , ล่องแก่ง , ขี่ช้าง ก็สามารถแจ้งความประสงค์ ผ่านสามประสบรีสอร์ทได้เลยค่ะ

พักชีวิตในเมืองที่ปรุงแต่งจนเกินไป มาสัมผัสทิวทัศน์ที่งดงาม และซึมซับผู้คนเรียบง่ายที่ไม่ต้องดิ้นรนแข่งขัน อยู่อย่างพอกิน มันก็ทำให้เรามีกำลังใจในวันต่อไปขึ้นอีกเป็นกองเลยค่ะ

การเดินทาง

รถส่วนตัว ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีประมาณ 215 กิโลเมตร ไปตามทางหลวงหมายเลข 323 ถึงทางแยกก่อนเข้าตัว อ.ทองผาภูมิให้เลี้ยวขวา ขับรถต่ออีก 74 ก.ม. ถึงอ.สังขละบุรี ใช้เวลาประมาณ 6 ช.ม. การขับรถไปสังขละบุรี ผู้ขับต้องมีความชำนาญในการขับรถพอสมควร เนื่องจากเส้นทางที่คดเคี้ยวและลาดชันโดยเฉพาะช่วงทองผาภูมิ มุ่งหน้าสู่สังขละบุรี ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

รถประจำทาง สามารถซื้อตั๋วเดินทางได้ที่ สถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต2) เป็นเส้นทางที่สะดวกที่สุด เนื่องจากมีรถที่เดินทางจากกรุงเทพฯ – สังขละบุรี โดยไม่ต้องต่อรถอีก เส้นทางกรุงเทพฯ – ด่านเจดีย์สามองค์ ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 6 ช.ม.

หรือขึ้นรถที่ สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เส้นทางกรุงเทพฯ – กาญจนบุรี ใช้เวลาประมาณ 2 ช.ม. ลงที่สถานีขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี แล้วนั่งรถสายกาญจนบุรี – ทองผาภูมิ – สังขละบุรี (รถไม่มีแอร์) ใช้เวลาในการเดินทางจากตัวเมืองถึง สังขละบุรีประมาณ 4 ช.ม. หรือใช้บริการรถของ บริษัท เอเซียไทรโยคเดินรถ จำกัด อยู่ที่ตัวเมืองกาญจนบุรี อัตราค่าโดยสาร รถตู้ปรับอากาศ 118 บาท, รถปรับอากาศใหญ่ 151 บาท เวลารถ 7.30-16.30 น รถออกทุก 1 ช.ม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ช.ม.ครึ่ง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กาญจนบุรีทัวร์ โทร. 0 2435 5012 หรือที่ เว็บไซต์ www.transport.co.th

รถไฟ ขึ้นจากสถานีหัวลำโพง ปลายทางคือ สถานีน้ำตก จากนั้นต้องนั่งรถต่อไปยัง สังขละบุรี โดยรถสารภายในจังหวัดกาญจนบุรี สอบถามรายละเอียดรถไฟเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์ www.railway.co.th

สามประสบ รีสอร์ท  เลขที่ 122 หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี 71240
โทรศัพท์: (034) 595-050    โทรสาร: (034) 595205
อีเมล์:  webmaster@samprasob.com
www.samprasob.com

คลิ๊กขวาที่ภาพเพื่อชมภาพขนาดใหญ่


 

24 ความคิดเห็น

 1. ชอบสถานที่มากเลย เพราะว่าไปสังขละบุรี หลายครั้งแล้ว แต่ไม่เคยพักที่นี่เลย สงกะสัยว่า ครั้งหน้าคงจะไม่พลาด เพราะนอกจากจะชอบสถานที่แล้ว MC 2 ท่านน่ารักดี ยิ่งเพิ่มความสนใจขึ้นเยอะเลย

 2. สวยมากครับ ขอบคุณทีมงานเมืองไทยด็อทคอม ที่ช่วยประชาสัมพันธ์ และถ่ายรูปออกมาได้สวยจริงๆครับ ขอให้งานเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไปนะครับ ถ้ามีโอกาสขอเชิญที่สามประสบอีกครั้งนะครับ ยินดีต้อนรับครับ

 3. จะไปต้นเดือนหน้าค่ะ สวยมาก

  ว่าแต่ให้น้องหมาน่ารักๆๆอย่างโกลเด้นเข้าได้มั้ยคะ

  เพราะว่าเรามีเพื่อนๆในเวปคนรักโกลเด้น อีกเกือ[ 100 ชีวิต

  ที่อยากพาลูกๆมาเที่ยว ถ้าเข้าพักได้ รับรองว่ามีขาประจำ

  เป็นเจ้าขนสีทองแน่นอน

 4. คุณ yuy จ๊า ถ้าเรื่องรายละเอียด เกี่ยวกับคุณน้องหมา ต้องโทรถามนี้ เลย (034) 595-050 จ๊ะ ทางทีมงานลืมถามมาให้คะ แต่ ถ้าคุณ yuy มีโอกาศไปที่ พิษณุโลก ที่ วนธารา อันนี้นี้แน่นอนค่ะ เอาคุณน้องหมาไปได้ หรือลองดูที่ เว๊ป เมืองไทย ตรงนี้ได้เลยจ๊ะ http://www.muangthai.com/thaidata/?p=2145

 5. แต่ถ้าไปเที่ยวเมืองกาญ แล้วอยากเห็นสะพานมอญที่สวย ก้อต้องที่นี่ เลยคะ สามประสบรีสอร์ท นั้นเองงงง

 6. ไปเมืองกาญ มา 3 ครั้งแล้ว แต่ยังไปไม่ถึงสังขละสักที ต้องหาเวลาไปให้ถึงให้ได้

 7. จะขออนุญาติทีมงานเอารูปไปใช้บนเว็บไซต์บ้างได้มั๊ยครับ ถ่ายได้สวยมาก ชอบๆ

 8. Hey! ตูนจัดคิวกะแบงค์กรุงเทพให้เรียบร้อยนะเดือนหน้าประมาณ
  8-10 อะที่นี่สวยจิงๆๆนะเลยอยากไปสัมผัสของจิงๆๆ

 9. ถ้ามาเป็นกรุฟ6-10คนเที่ยวกาญ-สังขละ 3คืน4วันประมาณเท่าไรคะและติดต่อที่ไหน ดีคะ นักศึกษาค่ะ ขอบคุณค่ะ

 10. คุณสุภา ติดต่อไปที่ สามประสบรีสอร์ท โดยตรงเลยครับ
  ลองต่อลองราคาดูครับ คุณโจ (เจ้าของรีสอร์ท) ใจดีอยู่แล้ว

  โทรศัพท์: (034) 595-050 โทรสาร: (034) 595205
  อีเมล์: webmaster@samprasob.com

 11. สงสัยว่ามีรถออกจากตัวจังหวัดมาที่สังขละวันละกี่เที่ยวคะ??

  แล้วต่อจากนั้นจะไปถึงรีสอร์ทได้อย่างไร??

  รบกวนตอบทางอีเมลล์ด้วยนะคะ

 12. เบอร์พ่อผมเอง 0816443467 พอดีน้าโจ้เป็นญาติผม ตอนนี้สวนอาหารกำลังปรับปรุงใหม่เป็นตึก 3 ชั้น หนึ่ง ในนั้น มีห้องฟิตเนส ด้วย ครับ

 13. ต้องการจองห้องพัก 2 เตียง check-in 12/9/2553 check-out 13/9/2553
  ขอทราบ
  1) ราคา และ facility
  2) เส้นทางการเดินทางจาก อ. ไทรโยคมาที่พัก

 14. คุณอาไปเที่ยวที่นี่ บอกว่าทางรีสอร์ทบริการแย่มาก ไม่ดูแลลูกค้า และยังปัดความรับผิดชอบอีกครับ ทั้งๆที่จองห้องพักแล้ว จ่ายเงินแล้ว ไปถึงไม่มีที่พักให้

ทิ้งคำตอบไว้