โรงละครไทยอลังการ พัทยา ชลบุรี

812
21
แบ่งปัน

โรงละครไทยอลังการ THAI ALANGKARN

สัมผัสความยิ่งใหญ่ตระการตากับการแสดงความเป็นไทยในแบบที่คุณจะต้องตะลึง!! กับ “โรงละครไทยอลังการ” โรงละครที่เป็นมากกว่าโรงละครวันนี้ เมืองไทย.คอม ขอนำท่านสู่อัครสถานแห่งความบันเทิงเต็มรูปแบบกับการแสดงในมิติใหม่ที่สะท้อนถึงความป็นไทยในแบบ พานอรามา แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย บนเนื้อที่กว่า 80 ไร่ ประกอบด้วย 3 ส่วน ได้แก่ โรงละครความจุ 2,000 ที่นั่ง ลานวัฒนธรรม และภัตตาคาร รองรับได้มากกว่า 1,000ที่นั่ง พบความยิ่งใหญ่แบบอลังการสมชื่อจริง ๆ เริ่มจากลานวัฒนธรรม เป็นลานกลางแจ้งพื้นที่กว้างขวาง ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมการต้อนรับจากเจ้าช้างน้อยแสนรู้สองตัว สัมผัสกับบรรยากาศความสนุกสนานรื่นเริงทั้งศิลปวัฒนธรรมไทย แฝงด้วยกลิ่นอายวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม เพลิดเพลินกับวงดนตรีเครื่องหนัง “ไทยอลังการ” การผสมผสานมนต์เสน่ห์แห่งตะวันออกและเทคโนโลยีตะวันตกได้อย่างลงตัว สนุกสนานกับซุ้มเกมส์ต่าง ๆ กิจกรรมหลากหลาย มุมถ่ายรูปสวย ๆ สารพันของที่ระลึกให้เลือกซื้อหาตามอัธยาศัย ชื่นชมอาหารตากันจนเต็มอิ่มแล้ว ก็ต้องไปหาอะไรลองท้องกันซะหน่อยที่ ภัตตาคาร เอกโอษฐ์ “อลังการ” ภายในดูโอ่อ่า ด้วยความจุกว่า 1,000 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยศิลปะสมัยใหม่ พรั่งพร้อมด้วยอาหารนานาชนิดหลากหลายชาติ ที่พร้อมเสิร์ฟแบบบุฟเฟ่ต์ อิ่มอร่อยแบบไม่อั้น
ก่อนที่จะเข้าไปชมไฮไลท์ความอลังการ สมบูรณ์แบบกับโรงละครขนาดใหญ่ภายนอกเหมือนถ้ำ เก๋ไก๋ด้วยประตูทางเข้าแบบเลื่อนเปิดอัตโนมัติ สู่ห้องโถงภพนพรัตน์และทิพย์วิมาน ขนาดใหญ่ที่รวบรวมศิลปกรรมอันงดงามแบบไทย ๆ ให้ได้เดินชมกัน ซึ่งได้รับการออกแบบและตกแต่งด้วยศิลปะแนวผสมผสาน ตื่นตาตื่นใจกับความยิ่งใหญ่ที่รอคอยกับโรงละครขนาดใหญ่ความจุ 2,000 ที่นั่ง ออกแบบและตกแต่งแบบทันสมัยแฝงด้วยกลิ่นอายของความเป็นไทย เป็นโรงละครเพียงแห่งเดียวที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับการแสดง พร้อมการรับชมแบบพานอรามา(PANORAMIC CONCEPT) บนเวที Hexa Stage ความยาว 70 เมตร ยาวที่สุดในประเทศไทย ระบบเสียงรอบทิศทางที่สมบูรณ์แบบ(Real Surround Sound System) มัลติคัลเลอร์ เลเซอร์ การแสดงเหาะเหินเดินอากาศ แบบทุกมิติ ตระการตากับพลุไฟ ด้วยระบบไพโรเทคนิค และเทคนิคการฉายภาพบนม่านน้ำเบื้องหน้าเวทีความยาวกว่า 50 เมตร นักแสดงกว่า 100 ชีวิต เครื่องแต่งกายและเครื่องประดับตกแต่งสไตล์ย้อนยุคแบบครบเครื่องที่หาชมไม่ได้ง่าย ๆ นอกจากนี้การแสดงบางฉากยังให้คุณได้มีส่วนร่วมด้วยดุจดั่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมแสดงด้วย ปิดท้ายด้วยการแสดงสุดยอด แห่งความอลังการงานสร้างที่ยิ่งใหญ่เป็นโรงละครไทยแห่งเดียว ที่สามารถนำเสนอการแสดงประกอบเทคนิคเอฟเฟคทั้ง INDOOR และ OUTDOOR ได้แล้ว

เริ่มการแสดง อันวิจิตรตระการตา ในชุด “อัครการแสดงแห่งความเป็นไทย” เริ่มด้วย

องค์ 1 ความเชื่อของมนุษย์

ฉาก 1 ร่องรอยแห่งอารยธรรมไทย ร่องรอยแห่งดินแดนอารยธรรม ปรากฏให้เห็นในยุคบ้านเชียง ซึ่งเป็นเมืองแห่งมรดกโลกมนุษย์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์
ฉาก 2 พญานาค พญานาคเป็นหนึ่งในตำนานความเชื่อเรื่องการเกิดมีพระพุทธศาสนา

องค์ 2 มนต์เสน่ห์แห่งศิลปวัฒนธรรม

ฉาก 3 มหัศจรรย์จตุรทิศวิจิตรตระการตา(ความงดงามของ 4 ภูมิภาค) ความงดงามของธรรมชาติและวิถีชีวิตของภูมิภาคต่าง ๆ สะท้อนให้เห็นถึงศิลปวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค
ฉาก 4 โขน โขนเป็นศิลปะการแสดงนาฏศิลปะชั้นสูงของไทย นิยมแสดงเรื่อง รามเกียรติ์ ตอน “ยกรบ” สะท้อนภาพแห่งจินตนาการของการต่อสู้ระหว่างฝ่ายธรรมและฝ่ายอธรรม

องค์ 3 ความภูมิใจอันล้ำค่าในความเป็นชาติไทย

ฉาก 5 สุโขทัย ราชอาณาจักรทองแห่งแรกของไทย ชื่อ “สุโขทัย” แปลว่า “รุ่งอรุณแห่งความสุข” ปรากฏหลักฐานทางโบราณคดี ได้แก่หลักศิลาจารึก ที่แสดงให้เห็นการเกิดมีตัวหนังสือไทยเป็นครั้งแรกในยุคพ่อขุนรามคำแหงมหาราช
ฉาก  6 อยุธยา “อยุธยา” เป็นยุคที่มีความโดดเด่นในเรื่องความรักสามัคคีและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของคนในชาติ
ฉาก 7 รัตนโกสินทร์ รัตนโกสินทร์…ราชอาณาจักรทองของไทยความงดงามของเมืองดุจเทพนิมิต จึงขนานนาม “กรุงเทพมหานคร” เมืองแห่งเทพ


มาร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยที่นับวันจะมีให้ชื่นชมยากลงไปทุกทีกลับขึ้นมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง สัมผัสความมหัศจรรย์อันยิ่งใหญ่ตระการตา สมกับชื่อ โรงละคร “ไทยอลังการ” อัครสถานการแสดงแห่งความเป็นไทย เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่

โรงละคร ไทย อลังการ พัทยา ถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 155 นาจอมเทียน สัตหีบ ชลบุรี 20250

โทร 038-256-007
แฟกซ์ 038-256-008

การแสดงรอบปกติ 18.00 น.
ภัตตาคารเปิดบริการ 16.45-18.00 น.

เว็ปไซด์ www.alangkarnthailand.com

21 ความคิดเห็น

 1. น่าสนใจมากคะ่ อยากไปดูเพราะว่าเขาเอาช้างมาเล่นด้วย คงจะน่ารัก

 2. เราเพิ่งไปๆๆ
  ไปกับทางโรงเรียน สดๆ ร้อนๆ เลย

  สวยจริงอะไรจริง

  (อยากบอกว่ากรี๊ดทศกัณฑ์อ่ะๆๆ )

  มีโอกาศจะไปอีกๆๆ

  อย่าลืมไปกันเยอะๆน้า :”D

 3. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 พร้อมคณะครูโรงเรียนบ้านละหานทราย(คุรุราษฎร์บำรุงวิทยา)จะไปพบกับความอลังการในวันที่ 17 ธันวาคม 2553

 4. ถึงคุณพิธีกร เมืองไทยดอทคอม จากฟังในคลิปด้านบน
  ฉาก 7 ที่คุณบอกว่าเป็นผีเสื้อกลางคืน
  ที่ถูกต้อง คือ เทวดาตัวกลาง และนางฟ้าอยู่รอบข้างๆ นะคะ
  โรงละครไทยอลังการยินดีต้อนรับทุกท่านค่ะ…

 5. วันแม่ปีนี้ใครพาแม่ไปเที่ยวพัทยาบ้างเอ่ย? ตอนนี้มีบัตรเที่ยวพัทยาลดราคาอยู่ แค่ 999 บาท เองค่ะ ใครอยากดูเสือ ดูโชว์พัทยา ดูละครที่โรงละครไทยอลังการ หรือ มายากล แล้วก็ อ๋อ นี่เลย ดูโชว์โลมา น่ารักๆ ว่าแล้วก็อุดหนุนท่องเที่ยวเมืองไทยดีกว่า ใครอยากไปด้วยก็ ดูรายละเอียดที่นี่นะคะ http://www.alangkarnthailand.com/amazingpattaya.htm

ทิ้งคำตอบไว้