ดอยห่มฟ้า รีสอร์ทแอนด์สปา

883
3
แบ่งปัน

[raw]ดอยห่มฟ้า รีสอร์ท แอนด์ สปาหากนึกถึงสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบ บรรยากาศแสนดี คงมีให้เลือกอย่างมากมายหลายที่ แต่จะมีสักกี่ที่ ที่จะได้รับความเงียบสงบอย่างแท้จริง รีสอร์ทสวยกลางไร่องุ่นบน เนินเขาสูง มีมุมสำหรับรอต้อนรับแสงแรกแห่งวันใหม่ พร้อมมื้อเช้า และร่วมอำลาอาทิตย์ลับขอบฟ้าพร้อมความรู้สึกอบอุ่นและสบายใจ สามารถมองวิว ได้ 360 องศา ได้ทุกวันที่ “ดอยห่มฟ้า รีสอร์ท แอนด์ สปา” Doi Hom Fha Resort จังหวัดเชียงราย คือคำตอบของคุณอย่างแน่นอน

ดอยห่มฟ้า รีสอร์ท ตั้งอยู่ในหุบเขาแม่จันทร์ จังหวัดเชียงราย อยู่ห่างจากถนนสายเอเซียเพียง 5 กม. ห่างจากสนามบินเชียงรายประมาณ 30 กม.และ 40 กิโลเมตรจากตัวเมือง ด้วยการเดินทางเข้ามายัง ดอยห่มฟ้ารีสอร์ท ใช้เส้นทางเดียวกับที่มุ่งหน้าไปยังดอยแม่สลอง มีทางแยกเลี้ยวซ้ายเข้าอ่างเก็บน้ำแม่เปิน แต่การที่จะเข้าไปถึงตัวรีสอร์ท ต้องนั่งแพยนต์ข้ามอ่างเก็บน้ำ ในเรื่องความปลอดภัยไม่ต้องเป็นห่วง เนื่องจากทางโรงแรมจัดเจ้าหน้าที่รับส่ง พร้อมด้วยเสื้อชูชีพไว้รองรับตลอดเวลา หลังจากที่ขึ้นแพยนต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางรีสอร์ทมีรถรับส่งขนาดใหญ่คอยรับส่งระหว่างท่าแพกับจุดเช็คอินท์ การเดินทางจากความลาดชันของภูเขามาจนถึงจุดสูงสุดของรีสอร์ท สามารถเดินวนรอบๆมองวิว พาโนรามิก 360 องศาได้อย่างสบาย ระหว่างทางจะได้สัมผัสกับ ไร่องุ่น พื้นที่กว่า 80 ไร่ โรงบ่มไวน์ ไร่ชาอู่หลง และ โรงเจียระไนพลอย
พร้อมกันนี้แขกผู้มาเข้าพักยังได้สัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของสวนองุ่นท่ามกลางสายหมอก ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นสวนองุ่นที่ดีที่สุดในจังหวัดเชียงรายอีกด้วย ซึ่งตั้งอยู่ใน
แม่จันวัลเลย์ ซึ่งเป็นสถานที่อันเลื่องชื่อในด้านภูมิทัศน์ที่สอดคล้องตามหลักฮวงจุ้ย แขกผู้เข้าพักจะได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยือนบริษัทไวน์แม่จัน ไร่องุ่น รวมถึงชาอูลอง และที่ขาดไม่ได้ คือ การชิมไวน์

 

ดอยห่มฟ้า รีสอร์ท

ต้องการที่จะผลิตไวน์แดงที่มีคุณภาพได้มาตรฐานเราจึงคัดเลือกสายพันธุ์องุ่นที่ได้มาตรฐานระดับโลกจากประเทศออสเตรเลีย คือ Shiraz มาปลูกในไร่ที่นี่

 

ไวน์แดง ณ ป่าเมี่ยง (Napa Mieng) ได้รับการยกย่องจากนักชิมไวน์ผู้เชี่ยวชาญ ให้เป็น “ไวน์องุ่นที่ดีที่สุดของจังหวัดเชียงราย” โรงงานของเราก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2000 ผลิตไวน์แดงที่มีคุณภาพ 2 ชนิด ได้แก่


1. Shiraz – Black Beauty รสชาตินุ่มนวล ดื่มง่าย
2. Shiraz – Reserve รสชาติเข้มข้น ละเมียดละไม

นอกจากนี้ ดอยห่มฟ้า รีสอร์ท ยังมีกิจกรรมไว้แก้เหงา ด้วยกิจกรรมมันส์ ๆอย่าง ขับรถเอทีวี พายเรือคะยัก ปั่นจักรยานน้ำชมวิว ตกปลา หรือจะนั่งชิมชาจิบไวน์ก็ได้ ไม่ว่ากัน

ดอยห่มฟ้า รีสอร์ท ได้รับการออกแบบอย่างดี ห้องพักทุกห้องตกแต่งสวยงามสไตล์ล้านนา อ่างอาบน้ำทำจากนิลแท้ โดยเน้นความทันสมัยและอบอุ่นน่าอยู่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน บริเวณโดยรอบร่มรื่น ไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ

นอกจากห้องพักที่น่าอยู่แล้ว ท่านยังสามารถเพลิดเพลินกับสระว่ายน้ำที่สามารถมองเห็นภูเขา ซึ่งเหมาะแกการพักผ่อนอย่างแท้จริง รีสอร์ทสไตล์บูติคแห่งนี้ให้บริการห้องพักสไตล์ล้านนา 22 ห้อง


Pool villa


Pool Villa – มีสระน้ำในตัว
– เฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้สัก
– มองเห็นวิวอ่างเก็บน้ำ และ ไร่องุ่น ไร่ชา โรงงานจิวเวอร์รี่ โรงบ่มไวน์
 

Honey moon Sweet

Honey moon sweet

-ห้องตกแต่งแบบล้านนาสมัยใหม
– เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้เก่าทานอาหารเคล้าบรรยากาศ1. ไก่ห่อใบองุ่นทอด
ใบองุ่นห่อด้วยเนื้อไก่ทอดขนาดพอดีคำามารถรับประทานได้ทั้งหมดรสชาติ กลมกล่อม ลงตัวมาก ๆ

 


2. ปลานิลทอดราดสมุนไพร ปลานิลตัวโต ๆ จากอ่างเก็บน้ำ
ราดด้วยเครื่องสมุนไพร เป็นเมนุสุขภาพที่อยากให้ได้ลองกัน

 

 

3. ส้มตำทอดใบชากรอบ มะละกอทอด โรยหน้าด้วยยอดอ่อนใบชาเพื่อสุขภาพ ทานคู่กับน้ำยำส้มตำ แซบซ่าอย่าบอกใคร

 


4. ยำทูน่ายอดชา ทูน่าเนื้อนุ่มๆ ยำรวมกับเครื่องยำสูตรพิเศษ


ดอยห่มฟ้า รีสอร์ท แอนด์ สปา23 หมู่ 9 บ้านป่าเมี่ยง ต. ป่าตึง อ. แม่จัน จ. เชียงราย 57110
โทร. 0 5391 4999 แฟกซ์. 0 5391 4998
E-mail : info@doihomfharesort.com www.doihomfharesort.com

 

แม่จันไวเนอรี
สำนักงานเชียงราย: 23 หมู่ 9 ป่าเมี่ยง ต. ป่าตึง อ. แม่จัน จ. เชียงราย 57110
โทร. 0 5391 4999 แฟกซ์ 0 5391 4998
สำนักงานกรุงเทพฯ: 282-282/1-2 ซ.สีลม 22/1 ถ.สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
โทร. 0 2236 8652 แฟกซ์ 0 2236 8651
E-mail: maechanwinery@yahoo.com www.maechanwinery.com

[/raw]

3 ความคิดเห็น

  1. บรรยากาศ ตอนเช้าจิบชา ร้อน ๆ

    ตอนกลางวัน พายเรือเล่น

    ตกเย็น ทานอาหาร รสเลิศ และก้อจิบไวน์ ดี ดี ซัก สามสี่ขวด แจ๋วเลย!!!

  2. ได้มีโอกาศได้ไปพักเพราะเห็นจากเวีปเมืองไทย.คอม ขอบอกว่าบรรยา่กาศดีมากค่ะ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ซื้อชา กลับมาด้วยค่ะ

  3. หากมีโอกาศต้องไปพักที่ดอยห่มฟ้าอีกสักครั้ง แน่นอนคะ่ หากท่านใดยังไม่เคยไปที่ดอยห่มฟ้า ลองไปพักดูนะค่ะ บรรยากาศดีมากเลยค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้