เรื่องล่าสุด

GoPro HERO4 Session

Added by 2 weeks ago

64 Views1 Comments

GoPro HERO4 Session เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ GoPro HERO4 Session ที่ ณ ห้องบอลลูม โรงแรมบางกอก แมริออท โฮเต็ล สุขุมวิท โดยนายณัฐพล ปัทมพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมนทาแกรม จำกัด ได้เป็นผู้กล่าวแนะนำสินค้ารุ่นใหม่...

วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple)

Added by 5 months ago

250 Views0 Comments

วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple) วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple)เป็นที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องของกังหันลมที่พัดพาเอาสิ่งไม่ดีออกจากชีวิตเราครับเชื่อกันว่าการหมุนกังหันกลับทิศจะช่วยหมุนชีวิตให้พลิกผันจากร้ายกลายเ...

ประเทศที่คนไทยไปเที่ยวโดยไม่ต้องขอวีซ่า

Added by 6 months ago

154 Views0 Comments

ความไฝ่ฝันของหลายๆคนคือขอให้ได้เดินทางทั่วโลก แต่จะมีกี่คนที่ทำได้ดั่งฝัน แต่อย่างน้อยก็มีหลายประเทศที่คนไทยสามารถไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าหรือเที่ยวโดย No Visa ดูรูป Graphic Info ประกอบนะครับ ส่วนใครที่มี...

ตะลุยฮ่องกงกับHuawei Ascend Mate 7

Added by 6 months ago

499 Views0 Comments

ทุกครั้งที่มีโอกาสว่างๆเราก็มักที่จะค้นหาจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดพักผ่อนไม่ว่าจะเป็นเมืองไทยหรือต่างแดน แต่ถ้าเลือกเที่ยวเมืองนอก ก็คงต้องขอเลือกประเทศที่ใกล้ๆ ใช้งบเดินทางน้อยจะได้ไปเที่ยวได้หลายวัน ขอขอบค...

เขาหงอนนาค

Added by 8 months ago

1.63K Views1 Comments

เขาหงอนนาค หลายคนที่นึกถึงกระบี่เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ก็นึกถึงแต่การท่องเที่ยวทางทะเลจริงๆแล้วกระบี่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย หรือพูดได้ว่ามีครบ มีอย่างสงบสุข โดยไม่ได้เปิดเผยตัวให้ดังมากนัก โดยเฉพาะแห...

เวลาเวียน รีสอร์ท เขาใหญ่ วังน้ำเขียว

Added by 9 months ago

695 Views0 Comments

  เวลาเวียนรีสอร์ท ตั้งอยู่บนเนินเขาติดกับเขาแผงม้า อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 8 หมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา ตำบลวังน้ำเขียว  อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370 โทรศัพท์ 08-31115678, 08-31116789 E...

น้ำตกปิตุโกร ดอยมะม่วงสามหมื่น อุ้มผาง ตาก

Added by 9 months ago

494 Views0 Comments

น้ำตกปิตุโกร ดอยมะม่วงสามหมื่น อุ้มผาง ตาก ความสมบูรณ์ของผืนป่าอุ้มผางยังคงมีความสมบูรณ์ และเรายังคงเข้าไปสัมผัสความงมงามได้ไม่ยากนัก ติดตามชมการเดินทางของทีมงานเมืองไทยดอทคอม เพื่อค้นหาหัวใจดวงโตกลางป่าใหญ่ น้ำตกปิต...

เขากระโจม

Added by 10 months ago

581 Views0 Comments

เส้นทางการเดินทางในวันนี้ต้องตื่นเช้ากันสักหน่อย เพื่อที่จะออกไปผจญภัย ชมสายมองยามเช้า ที่สุดเขตประเทศไทย ติดกับประเทศพม่า ที่นี่คือเขากระโจม อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เขากระโจม มีความสูง 1,045 เมตรจากระดับน้ำทะเลปา...

พระปรางค์สามยอด ลิงลพบุรี

Added by 10 months ago

246 Views0 Comments

ใครที่เคยไปเที่ยวลพบุรีหรือเมืองละโว้เก่าแก่แห่งนี้ จะพบเห็นลิงจำนวนมากที่บริเวณศาลพระกาฬ พระปรางค์สามยอด และตึกแถวการค้าย่านที่ติดกับทางรถไฟ ที่นี่มีลิงเยอะมาก แบ่งกันเป็นก๊ก เป็นเหล่า อยู่กันเป็นสังคมใหญ่ นักท่อง...

เขาช้างเผือก

Added by 10 months ago

639 Views0 Comments

เมืองกาญจน์ แดนสวรรค์ตะวันตก ดินแดนในฝันของใครหลายๆคนที่อยากจะไปท่องเที่ยวและสัมผัสกับธรรมชาติที่แสนงดงามของผืนป่าตะวันตก ที่นี้คือ เขาช้างเผือก เขาช้างเผือก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ โดยมีคว...

ทริปฮอกไกโด ใบไม้เปลี่ยนสี

Added by 10 months ago

536 Views2 Comments

ทริปฮอกไกโด ใบไม้เปลี่ยนสี เปิดทริปเดินทาง Hokkaido เที่ยวในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี 6วัน4คืน ลางานแค่3วัน เดินทางวันที่3กลางคืน ถึงวันที่8 ตุลาคม 57 นี้ มาร่วมเดินทางค้นหาโลกใบใหม่กับพี่อิฌ พิธีกรรายการท่องเที่ยวสุดกวน...

House: Republicans head to bigger majority today

Added by 11 months ago

14 Views0 Comments

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Nam sed urna metus. Praesent eget imperdiet lectus. Suspendisse ut luctus mi. In pharetra scelerisque arcu sit amet ultricies. Quisque volutpat lacus in risus s...

ท่องเที่ยว

ร้านอาหารครัววันวาน

Added by 3 weeks ago

202 Views0 Comments

ร้านอาหารครัววันวาน คลองโคน สมุทรสงคราม โทร 082-468-3434 และ 092-282-3384 พิกัดครับ : http://bit.ly/1HlWEwH Facebook :  https://www.facebook.com/kruawanwaan

กุ้ยหยาง-ซีเจียง-ขายหลี่-อานชุน 5วัน 4คืน

Added by 3 weeks ago

45 Views0 Comments

กุ้ยหยาง-ซีเจียง-ขายหลี่-อานชุน 5วัน 4คืน กุ้ยหยาง เป็นเมืองเอกของมณฑลกุ้ยโจว ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน มีพื้นที่ 8.046 ตร.กม. กุ้ยหยางมีภูมิอากาศเป็นแบบกึ่งมรสุมเขตร้อน กุ้ยหยางเป็นศูนย์กลางทางด้านการเ...

กล้องมือถือถ่ายได้ขั้นเทพ HUAWEI P8

Added by 3 months ago

380 Views0 Comments

https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=5Fin-eJMXqk มือถือ Huawei ยักษ์ใหญ่ของจีน จะเปิดตัวมือถือ smartphone P8 ได้ให้ช่างภาพนาย Benjamin Von Wong เป็นผู้สร้างสรรค์ภาพสวบงามเหล่านี้โดยมีโจทย์ว่า...

ดอยม่อนจอง-อมก๋อย

Added by 3 months ago

147 Views0 Comments

ดอยม่อนจอง-อมก๋อย ดอยม่อนจอง ตั้งอยู่บนทิวเขาถนนธงชัยตอนกลาง ครอบคลุมพื้นที่อำเภออมก๋อยจังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอสามเงา จังหวัดตาก โดยคำว่า “ม่อน” เป็นภาษาคำเมืองที่หมายถึง “ดอยหรือเนินเขา” ส่วนคำว่า “จอง” นั้น ภา...

ข่าวท่องเที่ยว

ปอยส่างลอง บวชลูกแก้ว

Added by 3 months ago

74 Views0 Comments

ประเพณีปอยส่างลอง หรือ งานบวชลูกแก้ว           เพื่อทำการบรรพชาเป็นสามเณรในพระพุทธศาสนา โดยจะพบเห็นการจัดปอยส่างลองกันมากที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมือง อำเภอขุนยวม และอำเภอปาย คนส่วนใหญ่ที่เข้...

ทีมไทยสร้างชื่อ ชนะเลิศการแข่งขันแกะสลักหิมะที่ซัปโปโร โดยแกะเป็นรูปรถตุ๊กตุ๊ก

Added by 5 months ago

164 Views0 Comments

ไทยสร้างชื่อ แกะสลักตุ๊กตุ๊กด้วยหิมะ คว้าแชมป์ที่ซัปโปโร ทีมไทยสร้างชื่อ ชนะเลิศการแข่งขันแกะสลักหิมะที่ซัปโปโร โดยแกะเป็นรูปรถตุ๊กตุ๊ก สื่อถึงความเป็นไทย เมื่อ วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558 ในเทศกาลหิมะซัปโปโร 2015 หร...

เทศกาลอาหารทะเลจังหวัดสมุทรสาคร ครั้งที่ 14

Added by 6 months ago

1.25K Views0 Comments

ขอเชิญเที่ยวงาน “เทศกาลอาหารทะเลจังหวัดสมุทรสาคร ครั้งที่ 14” นางอินทิรา วุฒิสมบูรณ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสงคราม นครปฐม สมุทรสาคร) เปิดเผยว่า ในระหว่างวันท...

“หลงรักทะเลดาว” ครั้งที่ 2

Added by 6 months ago

323 Views0 Comments

ใครอยากไปคอนเสิร์ตริมทะเลบ้าง ยกมือขึ้น!! ททท. จับมือ จ.เพชรบุรี จัดคอนเสิร์ตใหญ่ “หลงรักทะเลดาว” ครั้งที่ 2 ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ชวนทุกคนมาสัมผัสบรรยากาศชิลสุดโรแมนติค ริมหาดเจ้าสำราญ ฟังเพลงเพราะๆ และมาร่...

นกแอร์สายการบินแรกในเอเชีย ที่ให้บริการ Wi-Fi อินเตอร์เน็ตบนเครื่องบิน

Added by 10 months ago

255 Views1 Comments

นกแอร์ สายการบินพรีเมียมโลว์คอสต์อันดับหนึ่งของประเทศไทย ฟรี wifi บนเครื่อง : นกแอร์ ประกาศเป็นสายการบินแรกในเอเชีย ที่ให้บริการ Wi-Fi อินเตอร์เน็ตบนเครื่องบินแก่ผู้โดยสารโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ด้วยความร่วมมือกับ บมจ.ไทย...

เทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก ครั้งที่ 16 @ชะอำ

Added by 10 months ago

380 Views0 Comments

เทศบาลเมืองชะอำ บริษัทสิงห์คอปอเรชั่น และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาล กินหอย ดูนก ตกหมึก ครั้งที่ 16 ระหว่างวันที่ 13 – 21 กันยายน 2557 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ณ ...

“มหกรรมเที่ยวไทย 5 ภาค” @จังหวัดระยอง

Added by 10 months ago

219 Views0 Comments

“มหกรรมเที่ยวไทย 5 ภาค” @จังหวัดระยอง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรมกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวภายในประเทศ ภายใต้โครงการ “เทศกาลเที่ยวไทย 5 ภาค” เพื่อส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวเกิดการเดินทางท่องเที่ยว...

ริมปิงเมืองตาก

Added by 11 months ago

788 Views0 Comments

เที่ยวตากแวะเที่ยวริมแม่น้ำปิงหน้าจวนผู้ว่าฯ บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย โดยมีหลายหน่วยงานร่วมกันพัฒนาพื้นริมน้ำดูสวยงาม โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดตากคนใหม่ นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติและผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำ...

ที่พัก รีวิวโดย เมืองไทยดอทคอม

บ้านกกกอด (Baan Kokkod) จ.กาญจนบุรี

Added by 4 months ago

401 Views0 Comments

บ้านกกกอด (BAAN KOKKOD) จังหวัดกาญจนบุรี ท่ามกลางบรรยากาศชิวๆแบบนี้ เมืองไทยดอทคอม ก็มีที่พักน่ารักๆสำหรับคนมีความรักมาฝากกัน นั่นก็คือที่ บ้านกกกอด จังหวัดกาญจนบุรี วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมา “...

โรงแรมงามตา จังหวัดแม่ฮ่องสอน

Added by 7 months ago

215 Views0 Comments

โรงแรมงามตา จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมืองสามหมอก จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีคำขวัญว่า “หมอกสามฤดู กองมูเสียดฟ้า ป่าเขียวขจี ผู้คนดี ประเพณีงามลือนามถิ่นบัวตอง” การเดินทางมายังตัวเมืองแม่ฮ่องสอนโดยรถยนต์จะค่อนข้างลำบากเพราะต้องผ่า...

The Village Resort & Spa Phuket

Added by 7 months ago

263 Views0 Comments

The Village Resort & Spa Phuket ภูเก็ต ฉายา “ไข่มุกแห่งอันดามัน” สวรรค์กลางท้องทะเล เกาะใหญ่ที่สุดของไทยในฝั่งอันดามันอาบอิ่มด้วยมนต์สเน่ห์ของหาดทรายชายทะเล สายลมแสงแดด วิถีชีวิตผู้คนเมืองเก่า ผสานกับคว...

เวลาเวียน รีสอร์ท เขาใหญ่ วังน้ำเขียว

Added by 9 months ago

695 Views0 Comments

  เวลาเวียนรีสอร์ท ตั้งอยู่บนเนินเขาติดกับเขาแผงม้า อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 8 หมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา ตำบลวังน้ำเขียว  อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370 โทรศัพท์ 08-31115678, 08-31116789 E...

ภาพมุมสูง ชาโต เดอ เขาใหญ่ (Chateau de Khaoyai)

Added by 9 months ago

157 Views0 Comments

Chateau de Khaoyai [caption id="attachment_86822" align="aligncenter" width="800"] ชาโต เดอ เขาใหญ่ (Chateau de Khaoyai)[/caption] สำนักงานเขาใหญ่ 9 หมู่ 18 บ้านอุทุมพรพัฒนา ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครรา...

โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง (Kantary Bay Hotel, Rayong)

Added by 10 months ago

391 Views1 Comments

โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง (Kantary Bay Hotel, Rayong) โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง (Kantary Bay Hotel, Rayong) ที่พักบรรยากาศชั้นเยี่ยมติดชายทะเล เหมาะแก่การพักผ่อนในวันสบายๆของคุณ เพียงแค่ก้าวออกจากจากที่พักสไตล์ค...

Del Pino Golf and Resort (ประเทศเกาหลี)

Added by 11 months ago

597 Views0 Comments

Del Pino Golf and Resort (ประเทศเกาหลี) Del Pino Golf and Resort (ประเทศเกาหลี) เป็นรีสอร์ทระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (seoraksan national park) เป็นรีสอร์ทที่โอบล้อมด้วย ภูเขา และ ธรรมชาติท...

Kantary Hills Chiang Mai

Added by 1 year ago

300 Views0 Comments

Kantary Hills Chiang Mai โรงแรม Kantary Hills Chiang Mai ( แคนทารี ฮิลล์ ) เป็น โรงแรมหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่ ให้บริการแบบเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ในทำเลที่สะดวกสำหรับการติดต่อธุรกิจและท่องเที่ยว อีกทั้งยังเหมาะแก่ก...

เที่ยวต่างแดน

อุทยานน้ำตกหวงกั่วซู่ (Huangguoshu National Park) ประเทศจีน

Added by 1 week ago

23 Views0 Comments

อุทยานน้ำตกหวงกั่วซู่ (Huangguoshu National Park) ประเทศจีน หลายคนคงจะรู้จักจีนในฐานะบ้านเกิดของหมีแพนด้าและสถานที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ซึ่งมีอยู่มากมายเหลือเกินหนึ่งในนั้นคือ “น้ำ...

บุกหมู่บ้านแม้วซีเจียง ชุมชนแม้วใหญ่ที่สุดในโลก ประเทศจีน

Added by 1 week ago

29 Views0 Comments

บุกหมู่บ้านแม้วซีเจียง ชุมชนแม้วใหญ่ที่สุดในโลก! ณ ประเทศจีน พวกเราหลายคนคงเคยไปเที่ยวทางภาคเหนือของไทย และเคยเห็นชนเผ่าแม้ว(หรือม้ง) กันมาบ้างแล้วนะ แต่ลึกๆ แล้ว รู้หรือเปล่าว่า เผ่าแม้ว หรือม้งนี้ จริ...

เกาะปูเลาเรดัง (Pulau Redang) รัฐตรังกานู ประเทศมาเลเซีย

Added by 4 months ago

122 Views0 Comments

เกาะปูเลาเรดัง (Pulau Redang) รัฐตรังกานู ประเทศมาเลเซีย เกาะปูเลาเรดัง ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งของเมืองกัวลาตรังกานูประมาณ 45 กม. และเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาเกาะทั้ง 9เกาะในทะเลจีนใต้นอกชายฝั...

มัสยิดคริสตัล รัฐตรังกานู ประเทศมาเลเซีย

Added by 4 months ago

89 Views0 Comments

มัสยิดคริสตัล รัฐตรังกานู ประเทศมาเลเซีย มัสยิดคริสตัล เป็นชื่อที่ใช้เรียก มัสยิด ตามัน ตามันดู อิสลาม (Taman Tamadun Islam) แห่งเมืองกัวลาร์ตรังกานูเมืองหลวงของรัฐตรังกานู ประเทศมาเลเซีย ตั...

ทุ่งลาเวนเดอร์ ณ ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm) เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

Added by 4 months ago

463 Views0 Comments

ทุ่งลาเวนเดอร์ ณ ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm) เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เที่ยวฮอกไกโด (Hokkaido) ชม ทุ่งลาเวนเดอร์ (Lavender) ที่ ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm) ฟาร์มชื่อดังแห่งเมืองนากาฟุระโนะ (Naka ...

พิพิธภัณฑ์และโรงงานช็อกโกแลตชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park)

Added by 4 months ago

147 Views0 Comments

 พิพิธภัณฑ์และโรงงานช็อกโกแลตชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) หากช็อกโกแลตคือฝันหวานที่เด็กทุกคนปรารถนา ที่ พิพิธภัณฑ์และโรงงานช็อกโกแลตชิโรอิ โคอิบิโตะ Shiroi Koibito จะพาให้จินตนาการของเ...

สวนฟูกิดะชิ (Fukidashi Park) ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

Added by 4 months ago

262 Views0 Comments

สวนฟูกิดะชิ (Fukidashi Park) ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น สวนฟูกิดะชิ ซึ่งมีน้ำพุธรรมชาติและธารน้ำธรรมชาติที่เกิดจากการละลายของหิมะบนเขาโยเทก่อให้เกิดน้ำตกขนาดเล็กที่มีน้ำไหลออกมาถึง 80,000 ตันต่อวัน ซ...

คลองโอตารุ (Otaru Canal) ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

Added by 4 months ago

127 Views0 Comments

คลองโอตารุ (Otaru Canal) ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น คลองโอตารุ Otaru Canal (ออกเสียงตามภาษาญี่ปุ่น Otaru Unga แต่ Wikipedia ออกเสียงภาษาไทยว่า โอะตะรุ) เมื่อศตวรรษที่ 20ใช้สำหรับเป็นช่องทางการส่ง...

อร่อย.เมืองไทย

ครัววันวาน อาหารทะเลสด คลองโคน สมุทรสงคราม

Added by 2 weeks ago

133 Views0 Comments

ครัววันวาน อาหารทะเลสด คลองโคน สมุทรสงคราม แวะเวียนไปเที่ยวบ้านคลองช่อง คลองโคน สมุทรสงคราม คออาหารทะเลทั้งหลายคงอยากจะหาร้านดีๆ บ้านๆ ราคาไม่แพง เหมือนร้านบางร้านที่ไม่อยากเอ่ย 555 ร้านนี้ครับ เจ้าของร้านใจดี จริงใจ...

ร้านอาหารครัววันวาน

Added by 3 weeks ago

202 Views0 Comments

ร้านอาหารครัววันวาน คลองโคน สมุทรสงคราม โทร 082-468-3434 และ 092-282-3384 พิกัดครับ : http://bit.ly/1HlWEwH Facebook :  https://www.facebook.com/kruawanwaan

ร้านฮอกไกโด บุตะดง โทคาจิ ข้าวหน้าหมูย่างแสนอร่อย สูตรต้นตำรับแท้จากฮอกไกโด

Added by 4 months ago

233 Views0 Comments

ร้าน ฮอกไกโด บุตะดง โทคาจิ ข้าวหน้าหมูย่างแสนอร่อย สูตรต้นตำรับแท้จากฮอกไกโด หลังจากที่ผมได้มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นอยู่หลายครั้งและได้ลองชิมอาหารขึ้นชื่อของเกาะฮอกไกโดนั่น...

ร้าน “เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด” ชายทะเลบางขุนเทียน

Added by 4 months ago

426 Views0 Comments

ร้าน “เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด” ชายทะเลบางขุนเทียน ถ้าหากพูดถึงร้านอาหารทะเลสดๆใกล้กรุงแล้วหลายๆคนคงต้องนึกถึงย่านถนนชายทะเลบางขุนเทียนอย่างแน่นอน วันนี้ เมืองไทยดอทคอม จึงขออาสาพาไปชิมร้านดังซึ่งอ...

ร้านวันจันทร์ อร่อยเด็ดรสแท้สไตล์ภูเก็ต

Added by 7 months ago

743 Views0 Comments

ร้านวันจันทร์ อร่อยเด็ดรสแท้สไตล์ภูเก็ต ไปเที่ยวภูเก็ตมาก็หลายรอบแต่ไม่เคยมีทริปไหนพิเศษเท่าทริปนี้มาก่อน (ไม่ได้เวอร์!)เพราะนอกจากจะได้เดินทางไปกับก๊วนเพื่อนรู้ใจที่ชอบเที่ยว ชอบถ่ายรูปและชอบกินเหมือนกันแล้ว เรายังไ...

ย้อนรอยวิถี “เปิบมือ” ณ เรือนมัลลิการ์

Added by 10 months ago

459 Views0 Comments

ย้อนรอยวิถี "เปิบมือ" ณ เรือนมัลลิการ์ “เรือนมัลลิการ์” นำเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมไทย ตามวิถี “ กินอย่างไทย อยู่อย่างไทย ” ย้อนรอยวิถี “เปิบมือ” วัฒนธรรมการกินแบบดั้งเดิม ที่สะท้อนวัฒนธรรมร่วมสมัยของสังคมไทยจากอดีตส...

Yujo Sushi Bar & Bistro

Added by 10 months ago

315 Views0 Comments

Yujo Sushi Bar & Bistro Yujo Sushi Bar & Bistro เป็นร้านอาหารที่มีจุดเริ่มต้นจากมิตรภาพ (ยูโจว ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “มิตรภาพ”) Yujo Sushi Bar & Bistro เสริฟอาหารซูชิ ญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น ที่มีความแปล...

ไก่ย่างเขาสวนกวางป๋านึก (กรุงเทพมหานคร)

Added by 10 months ago

885 Views0 Comments

ไก่ย่างเขาสวนกวางป๋านึก (กรุงเทพมหานคร) " ไก่ย่างเขาสวนกวางป๋านึก " ตั้งอยู่ที่ซอยบางนา-ตราด 23 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร (ร้านตั้งอยู่หลังเซ็นทรัลบางนา) สไตล์ของร้านนี้จะเป็นอาหารประเภทข้าวเหนียว ส้มตำ...
เที่ยววัด ^^

บักตื้อ หนังตะลุงอีสาน มหาสารคาม

Added by 6 months ago

168 Views0 Comments

มหาสารคาม เป็นจังหวัดที่อยู่กึ่งกางของภาคอีสานเป็นจุดศูนย์กลางการเรียนรู้และอารยธรรมโบราณ สิ่งที่จะสะท้อนวัฒนธรรมพื้นถิ่นอย่างมีเอกลักษณ์มีหลากหลายวันนี้ผมมีโอกาสเดินทางมาที่จังหวัดมหาสารคามและได้พบกับศิลปะพื้นบ้านที...

วัดถ้ำเสือ กระบี่

Added by 8 months ago

179 Views0 Comments

วัดถ้ำเสือ กระบี่ วัดถ้ำเสือ อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 9 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ บ้านถ้ำเสือ ตำบลกระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ พื้นที่บริเวณวัดประมาณ 200 ไร่ ประกอบไปด้วพื้นที่ราบ หุบเขาและยอดเขา ชื่อวั...

วัดพระธาตุผาเงา (จ.เชียงราย)

Added by 1 year ago

894 Views1 Comments

วัดพระธาตุผาเงา (จ.เชียงราย) วัดพระธาตุผาเงาตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำโขงทางด้านทิศตะวันตก ตรงข้ามกับประเทศลาว อยู่ในหมู่บ้านสบคำ ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย อยู่ทางทิศใต้ของตัวอำเภอเชียงแสนประมาณ 3 กิโลเมตร มีพื้...

วัดแสงแก้วโพธิญาณ (จ.เชียงราย)

Added by 1 year ago

3.77K Views0 Comments

วัดแสงแก้วโพธิญาณ (จ.เชียงราย) วัดแสงแก้วโพธิญาณ ตั้งอยู่ที่ 191 ม.11 บ้านใหม่แสงแก้ว ต.เจดีย์หลวง อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เป็นอีกหนึ่งวัดในจังหวัดเชียงราย ที่มีความสวยงามมากๆครับ ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของวัด หรื...

วัดแค (จังหวัดสุพรรณบุรี)

Added by 1 year ago

532 Views0 Comments

วัดแค (จังหวัดสุพรรณบุรี) วัดแค ตั้งอยู่บ้านค่ายเก่า หมู่ ๑ ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.๒๐๓๔ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีนทางทิศตะวันตก วัดแค มีเนื้อที่ ๗ ไร่ ๑ งาน ๘๐ ตารางวา อยู่ปลายสุดข...

วัดท่าขนุน (จ.กาญจนบุรี)

Added by 1 year ago

1.89K Views0 Comments

วัดท่าขนุน (จ.กาญจนบุรี) ประวัติและพุทธศิลป์วัดท่าขนุน - รวบรวมโดย พระครูวิลาศกาญจนธรรม (เล็ก สุธมฺมปญฺโญ) ๑. ที่ตั้ง ตั้งอยู่เลขที่ ๒๓๕ บ้านท่าขนุน ถนนกาญจนบุรี - สังขละบุรี หมู่ที่ ๑ ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผ...

วัดใต้น้ำ (วัดวังก์วิเวการามเก่า อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี)

Added by 1 year ago

3.16K Views1 Comments

วัดใต้น้ำ (วัดวังก์วิเวการามเก่า อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี) วัดใต้น้ำ หรือ วัดวังก์วิเวการามเก่า โบราณสถานสำคัญที่จัดเป็น Unzeen ของอำเภอสังขละบุรี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลน์ของการมาเยือนสังขละเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้ามา...

Dream Destinations กาลครั้งหนึ่ง…ต้องไป

Added by 1 year ago

1.83K Views2 Comments

Dream Destinations กาลครั้งหนึ่ง...ต้องไป 1.ป่าสนสลับสี - ในฤดูหนาว สายลมคล้ายดั่งพู่กันธรรมชาติแต่งแต้มป่าสนให้เต็มไปด้วยสีสัน เมื่อลมหนาวเดินทางมาถึง ป่าสนของ อ.กัลยาณิวัฒนา อำเภอลำดับ 878 ของประเทศไทย จะ...

เรามา Like กันนะ

บทความทุกบทความเราสร้างสรรค์ด้วยหยาดเหงื่อย โปรดกดไลท์ถ้าคุณคิดว่างานของเรามีประโยชน์แด่ทุกๆคนพบกับ Line@ ทางการของเราใช้คลิ้กปุ่มเพิ่มเพื่อนผ่านทางมือถือได้ทันที หรือ ค้นหา “@lokbaimai” เพื่อรับเราเป็นเพื่อนและพบกับสิ่งดีๆที่มีเฉพาะช่องทางไลน์แอ็ดนี้เท่านั้น
เพิ่มเพื่อน