สามชุก ตลาดร้อยปี สุพรรณบุรี

1324
2

ตลาดร้อยปี สามชุก สุพรรณบุรี

หากเอ่ยชื่อ ตลาดสามชุก หลายต่อหลายคนต้องเคยได้ยินเป็นแน่ เพราะที่ ตลาดสามชุก เป็นตลาดเก่าแก่อายุกว่าร้อยปี ตั้งสมัยรัชการที่๕ ตลาดตั้งอยู่ริมน้ำ ถือว่าเป็นแหล่งเศรษฐกิจ การขนส่งที่สำคัญในสมัยนั้น แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป ตลาดสามชุก ก็เปลี่ยนไปเช่นกัน

การเปลี่ยนไปของ ตลาดสามชุก จากแรกเริ่มเดิมที เป็นการค้าขาย ขนส่งสินค้า ในปัจจุบัน กลับกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญของจังหวัด สุพรรณบุรี ด้วยความนิยมของนักท่องเที่ยว ที่จะมาสัมผัสกับชีวิตที่เรียบง่าย รวมถึงอาหารการกิน ทำให้ตลาดสามชุกครึกคักขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้เมืองไทย.คอม ต้องเอาเรื่องราวของตลาดสามชุก มาถ่ายทอดต่อ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกับ ตลาดสามชุก มากยิ่งขึ้น

ในปัจจุบัน ตลาดเก่าสามชุก กลับมามีชีวิตอีกครั้งหลังจากที่เงียบเหงาไปนาน แต่การมามีชีวิตของ ตลาดสามชุก ในรอบนี้นั้น มีเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการสัมผัสกับความดั่งเดิม ความโบราณของตลาด ดังนั้นของที่ขาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ อาหาร ก็ยังคงถึงความดั่งเดิมเอาไว้ รวมทั้ง โรงแรม ร้านถ่ายรูป หรือแม้แต่กระทั่งการสะสมของเก่าอย่างเครื่องดื่มโค้ก ซึ่งบ้านรักโค้กได้ที่ทำให้เราเห็นถึงวิวัฒนาการของโค้กเช่นกันในส่วนของเรื่องอาหารการกิน ที่ ตลาดเก่าร้อยปีสามชุก หาอาหารทานได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็มีแต่อาหาร ทั้งอาหารที่นำกลับบ้านและอาหารที่ทานที่ร้าน ซึ่งเมืองไทย.คอมขอแนะนำร้านหมูทอดเจ๊จุก เพราะหมูทอดของเขาอร่อยจริง ทอดกันสดๆที่บริเวณหน้าร้าน น้ำมันสะอาด ไม่ดำ ที่สำคัญรสชาติกลมกล่อม หรือใครจะซื้อแบบที่ยังไม่ทอดเพื่อนำกลับมาทอดเองที่บ้านก็ได้เช่นกัน 

 

หากใครอยากสัมผัส ความเก่าแก่มนต์เสน์ของตลาดเก่าร้อยปีสามชุก สามารถเดินทางมาได้ที่ บริเวณที่ว่าการอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรีครับ 

ผู้สนับสนุน

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY