โรงละครไทยอลังการ พัทยา ชลบุรี

1401
21

โรงละครไทยอลังการ THAI ALANGKARN

สัมผัสความยิ่งใหญ่ตระการตากับการแสดงความเป็นไทยในแบบที่คุณจะต้องตะลึง!! กับ “โรงละครไทยอลังการ” โรงละครที่เป็นมากกว่าโรงละครวันนี้ เมืองไทย.คอม ขอนำท่านสู่อัครสถานแห่งความบันเทิงเต็มรูปแบบกับการแสดงในมิติใหม่ที่สะท้อนถึงความป็นไทยในแบบ พานอรามา แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย บนเนื้อที่กว่า 80 ไร่ ประกอบด้วย 3 ส่วน ได้แก่ โรงละครความจุ 2,000 ที่นั่ง ลานวัฒนธรรม และภัตตาคาร รองรับได้มากกว่า 1,000ที่นั่ง พบความยิ่งใหญ่แบบอลังการสมชื่อจริง ๆ เริ่มจากลานวัฒนธรรม เป็นลานกลางแจ้งพื้นที่กว้างขวาง ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมการต้อนรับจากเจ้าช้างน้อยแสนรู้สองตัว สัมผัสกับบรรยากาศความสนุกสนานรื่นเริงทั้งศิลปวัฒนธรรมไทย แฝงด้วยกลิ่นอายวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม เพลิดเพลินกับวงดนตรีเครื่องหนัง “ไทยอลังการ” การผสมผสานมนต์เสน่ห์แห่งตะวันออกและเทคโนโลยีตะวันตกได้อย่างลงตัว สนุกสนานกับซุ้มเกมส์ต่าง ๆ กิจกรรมหลากหลาย มุมถ่ายรูปสวย ๆ สารพันของที่ระลึกให้เลือกซื้อหาตามอัธยาศัย ชื่นชมอาหารตากันจนเต็มอิ่มแล้ว ก็ต้องไปหาอะไรลองท้องกันซะหน่อยที่ ภัตตาคาร เอกโอษฐ์ “อลังการ” ภายในดูโอ่อ่า ด้วยความจุกว่า 1,000 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยศิลปะสมัยใหม่ พรั่งพร้อมด้วยอาหารนานาชนิดหลากหลายชาติ ที่พร้อมเสิร์ฟแบบบุฟเฟ่ต์ อิ่มอร่อยแบบไม่อั้น
ก่อนที่จะเข้าไปชมไฮไลท์ความอลังการ สมบูรณ์แบบกับโรงละครขนาดใหญ่ภายนอกเหมือนถ้ำ เก๋ไก๋ด้วยประตูทางเข้าแบบเลื่อนเปิดอัตโนมัติ สู่ห้องโถงภพนพรัตน์และทิพย์วิมาน ขนาดใหญ่ที่รวบรวมศิลปกรรมอันงดงามแบบไทย ๆ ให้ได้เดินชมกัน ซึ่งได้รับการออกแบบและตกแต่งด้วยศิลปะแนวผสมผสาน ตื่นตาตื่นใจกับความยิ่งใหญ่ที่รอคอยกับโรงละครขนาดใหญ่ความจุ 2,000 ที่นั่ง ออกแบบและตกแต่งแบบทันสมัยแฝงด้วยกลิ่นอายของความเป็นไทย เป็นโรงละครเพียงแห่งเดียวที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับการแสดง พร้อมการรับชมแบบพานอรามา(PANORAMIC CONCEPT) บนเวที Hexa Stage ความยาว 70 เมตร ยาวที่สุดในประเทศไทย ระบบเสียงรอบทิศทางที่สมบูรณ์แบบ(Real Surround Sound System) มัลติคัลเลอร์ เลเซอร์ การแสดงเหาะเหินเดินอากาศ แบบทุกมิติ ตระการตากับพลุไฟ ด้วยระบบไพโรเทคนิค และเทคนิคการฉายภาพบนม่านน้ำเบื้องหน้าเวทีความยาวกว่า 50 เมตร นักแสดงกว่า 100 ชีวิต เครื่องแต่งกายและเครื่องประดับตกแต่งสไตล์ย้อนยุคแบบครบเครื่องที่หาชมไม่ได้ง่าย ๆ นอกจากนี้การแสดงบางฉากยังให้คุณได้มีส่วนร่วมด้วยดุจดั่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมแสดงด้วย ปิดท้ายด้วยการแสดงสุดยอด แห่งความอลังการงานสร้างที่ยิ่งใหญ่เป็นโรงละครไทยแห่งเดียว ที่สามารถนำเสนอการแสดงประกอบเทคนิคเอฟเฟคทั้ง INDOOR และ OUTDOOR ได้แล้ว

เริ่มการแสดง อันวิจิตรตระการตา ในชุด “อัครการแสดงแห่งความเป็นไทย” เริ่มด้วย

องค์ 1 ความเชื่อของมนุษย์

ฉาก 1 ร่องรอยแห่งอารยธรรมไทย ร่องรอยแห่งดินแดนอารยธรรม ปรากฏให้เห็นในยุคบ้านเชียง ซึ่งเป็นเมืองแห่งมรดกโลกมนุษย์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์
ฉาก 2 พญานาค พญานาคเป็นหนึ่งในตำนานความเชื่อเรื่องการเกิดมีพระพุทธศาสนา

องค์ 2 มนต์เสน่ห์แห่งศิลปวัฒนธรรม

ฉาก 3 มหัศจรรย์จตุรทิศวิจิตรตระการตา(ความงดงามของ 4 ภูมิภาค) ความงดงามของธรรมชาติและวิถีชีวิตของภูมิภาคต่าง ๆ สะท้อนให้เห็นถึงศิลปวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค
ฉาก 4 โขน โขนเป็นศิลปะการแสดงนาฏศิลปะชั้นสูงของไทย นิยมแสดงเรื่อง รามเกียรติ์ ตอน “ยกรบ” สะท้อนภาพแห่งจินตนาการของการต่อสู้ระหว่างฝ่ายธรรมและฝ่ายอธรรม

องค์ 3 ความภูมิใจอันล้ำค่าในความเป็นชาติไทย

ฉาก 5 สุโขทัย ราชอาณาจักรทองแห่งแรกของไทย ชื่อ “สุโขทัย” แปลว่า “รุ่งอรุณแห่งความสุข” ปรากฏหลักฐานทางโบราณคดี ได้แก่หลักศิลาจารึก ที่แสดงให้เห็นการเกิดมีตัวหนังสือไทยเป็นครั้งแรกในยุคพ่อขุนรามคำแหงมหาราช
ฉาก  6 อยุธยา “อยุธยา” เป็นยุคที่มีความโดดเด่นในเรื่องความรักสามัคคีและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของคนในชาติ
ฉาก 7 รัตนโกสินทร์ รัตนโกสินทร์…ราชอาณาจักรทองของไทยความงดงามของเมืองดุจเทพนิมิต จึงขนานนาม “กรุงเทพมหานคร” เมืองแห่งเทพ


มาร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยที่นับวันจะมีให้ชื่นชมยากลงไปทุกทีกลับขึ้นมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง สัมผัสความมหัศจรรย์อันยิ่งใหญ่ตระการตา สมกับชื่อ โรงละคร “ไทยอลังการ” อัครสถานการแสดงแห่งความเป็นไทย เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่

โรงละคร ไทย อลังการ พัทยา ถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 155 นาจอมเทียน สัตหีบ ชลบุรี 20250

โทร 038-256-007
แฟกซ์ 038-256-008

การแสดงรอบปกติ 18.00 น.
ภัตตาคารเปิดบริการ 16.45-18.00 น.

เว็ปไซด์ www.alangkarnthailand.com

21 COMMENTS

 1. โอ้โห ใหญ่มากกกกก สมกับที่ชื่ออลังการจริงๆ.

  ชอบ?
 2. หากมีโอกาศ แวะไป ชมการแสดงกันเยอะๆๆ นะค่ะ

  ชอบ?
 3. น่าสนใจมากคะ่ อยากไปดูเพราะว่าเขาเอาช้างมาเล่นด้วย คงจะน่ารัก

  ชอบ?
 4. ไปดูมาแล้วสุดยอดจริงๆ อยากจะไปดูอีก(ยายแป้นตลกดีจัง)

  ชอบ?
 5. เราเพิ่งไปๆๆ
  ไปกับทางโรงเรียน สดๆ ร้อนๆ เลย

  สวยจริงอะไรจริง

  (อยากบอกว่ากรี๊ดทศกัณฑ์อ่ะๆๆ )

  มีโอกาศจะไปอีกๆๆ

  อย่าลืมไปกันเยอะๆน้า :”D

  ชอบ?
 6. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 พร้อมคณะครูโรงเรียนบ้านละหานทราย(คุรุราษฎร์บำรุงวิทยา)จะไปพบกับความอลังการในวันที่ 17 ธันวาคม 2553

  ชอบ?
 7. ถึงคุณพิธีกร เมืองไทยดอทคอม จากฟังในคลิปด้านบน
  ฉาก 7 ที่คุณบอกว่าเป็นผีเสื้อกลางคืน
  ที่ถูกต้อง คือ เทวดาตัวกลาง และนางฟ้าอยู่รอบข้างๆ นะคะ
  โรงละครไทยอลังการยินดีต้อนรับทุกท่านค่ะ…

  ชอบ?
 8. วันแม่ปีนี้ใครพาแม่ไปเที่ยวพัทยาบ้างเอ่ย? ตอนนี้มีบัตรเที่ยวพัทยาลดราคาอยู่ แค่ 999 บาท เองค่ะ ใครอยากดูเสือ ดูโชว์พัทยา ดูละครที่โรงละครไทยอลังการ หรือ มายากล แล้วก็ อ๋อ นี่เลย ดูโชว์โลมา น่ารักๆ ว่าแล้วก็อุดหนุนท่องเที่ยวเมืองไทยดีกว่า ใครอยากไปด้วยก็ ดูรายละเอียดที่นี่นะคะ http://www.alangkarnthailand.com/amazingpattaya.htm

  ชอบ?

คอมเม้นต์